Trong 2 ngày 22-23/12 vừa qua, Chương trình “Sưởi ấm vùng cao 2019” do CBNV khối văn phòng Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị tổ chức đã tới thăm, tặng quà cho hơn 800 em học sinh và gần 100 hộ nghèo, cận nghèo tại xã Khao Mang - huyện Mù Cang Chải - Yên Bái.

 

Khao Mang là một trong số những xã nghèo của Huyện Mù Cang Chải, xã có diện tích 66,23km2, dân số gần 4.000 người; xã có 10 bản với hơn 70% là hộ nghèo, chủ yếu là người dân tộc Mông, còn lại là dân tộc Thái. Đây là hoạt động thường niên, mở đầu cho chuỗi hoạt động từ thiện của Hữu Nghị mỗi dịp Tết đến xuân về.

 

Đại diện đoàn từ thiện trao quà cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn

 

Với mong muốn mang đến một mùa đông ấm áp cho vùng cao Yên Bái cùng với sự hỗ trợ của hơn 20 tình nguyện viên, Đoàn từ thiện đã dành tặng các em nhỏ và các gia đình khó khăn của xã Khao Mang những phần quà thiết yếu như áo ấm, tất, găng tay, chăn, cặp sách, bánh kẹo, v.v….

 

Những phần quà thiết thực được trao tặng cho các em nhỏ

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, anh chị em trong Đoàn đã chuẩn bị 150 bát phở Hà Nội dành tặng các em nhỏ đang học tập tại trường Tiểu học bán trú Khao Mang. Các em đều rất háo hức và vui sướng vì rất nhiều em lần đầu tiên được ăn Phở Hà Nội.

Em Giàng A Páo -  học sinh lớp 4 trường Tiểu học bán tú Khao Mang không giấu nổi niềm vui: “Lần đầu tiên trong đời cháu được ăn phở ngon và có cả quần áo, bánh kẹo mang về nữa. Cháu cảm ơn các cô chú đã tới thăm và tặng quà cho cháu ạ.”

 

Đoàn từ thiện với sự hỗ trợ của gần 20 tình nguyện viên từ Hà Nội

 

Khép lại chương trình “Sưởi ấm vùng cao Tết 2019” không chỉ là tiếng cười, là niềm vui của các em nhỏ khi được ăn no, được tặng thêm áo ấm mà còn là tình cảm, sự biết ơn của bản làng vùng cao Tây Bắc dành cho Đoàn. Đây cũng là lần đầu tiên Đoàn từ thiện của công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị đến với xã Khao Mang - huyện Mù Cang Chải. Được chứng kiến những khó khăn, thiếu thốn của đồng bào, được cùng trải nghiệm mùa đông Tây Bắc, mỗi thành viên trong Đoàn đều hy vọng sẽ có dịp được trở lại Khao Mang một lần nữa để góp phần mang đến một mùa Tết ấm áp cho bà con nơi đây.